0896 630 068
Trang chủ Tin tức So sánh các công nghệ giải mã của máy quét mã vạch

So sánh các công nghệ giải mã của máy quét mã vạch

Thứ hai, 26/10/2015

1. Máy quét mã  vạch 1D:

Tất cả các máy đọc mã vạch sử dụng công nghệ giải mã này đều có thể giải mã hầu hết các mã vạch 1D được biết nhiều nhất với đặc trưng của những mã vạch này là các vạch trắng và vạch đen được bố trí xen kẽ nhau, chúng ta hay gặp trên rất nhiều loại hàng hóa, thiết bị thông dụng hoặc hàng tiêu dụng. Thông tin được lưu trữ trên các mã vạch loại này tương đối ít ỏi.
 
Các máy đọc mã vạch 1D có hiệu suất làm việc và tốc độ quét khác nhau. Tùy thuộc vào sensor giải mã. Giá thành sở hữu cũng cao thấp tùy thuộc vào chức năng giải mã và thương hiệu của sản phẩm.
Trong các loại máy quét 1D cũng lại chia thành hai loại: MQMV tia CCD và tia Laser:
 
Công nghệ CCD được sử dụng trong đầu đọc mã vạch được chú ý đến là một công nghệ quét an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Các máy quét dạng này thường bền bỉ, chống va chạm cao. Chi phí rẻ hơn rất nhiều so với tia laser. Máy quét CCD được thị trường Châu Âu ưa chuộng và sử dụng nhiều, do ở những nước này luôn đề cao vấn đề về sức khỏe con người và hệ thống chăm sóc ý tế hiện đại.
 
Với những bước tiến lớn về công nghệ, các máy quét đa tia CCD hiện nay có tốc độ quét ổn định, nhanh, đạt hiệu suất công việc cao, đọc tốt các mã vạch nằm trên các mặt cong như chai nước.. Khoảng cách đọc tốt nhất của máy quét loại này là từ 3,5 mm đến 40mm tùy độ phân giải của mã vạch được in ra.
 
Máy quét mã vạch tia Laser:
Nhanh – đầu đọc mã vạch tia laser luôn được đề cao tốc độ, và đó cũng là điều đầu tiên được nhắc tới khi nói về những sản phẩm này. Tốc độ quét cực nhanh từ 100 scan/s đến 3600scan/s tùy thuộc vào đó là máy quét đơn tia hay đa tia. Mang lại sự lựa chọn cực kỳ đa dạng và phong phú cho người tiêu dùng. Máy quét tia Laser hiện này là loại phổ biến trên thị trường và nó phổ biến hơn CCD rất nhiều.
 
Máy quét mã vạch tia laser được ưa chuộng nhiều ở thị trường Châu Á Thái Bình Dương vì tốc độ quét và hiệu suất làm việc nhanh của nó. Nhưng vấn đề của máy quét tia laser vẫn tồn tại, đây không phải là máy quét nên sử dụng trong môi trường y tế.
 
Máy quét tia Laser chịu va chạm cho phép là rớt ngã từ độ cao từ 1,5M đến 2M.
 

2. Máy quét mã vạch 2D:

Các may doc ma vach dùng công nghệ quét 2D không những giải mã được các mã vach 2D mà còn giải mã được tất cả mã vạch 1D. Vì vậy nên, giá thành của chúng cũng đắt hơn MQMV 1D rất nhiều. Nhưng với sự tiến bộ của công nghệ và sự cạnh tranh giữa các thương hiệu mạnh, trên thị trường đang dần xuất hiện các máy quét mã vạch 2D giá thấp mà vẫn đảm bảo được chất lượng quét.

 
may-quet-ma-vach
Những tin khác
Sản phẩm TOSHIBA đạt tiêu chuẩn Bộ Công Thương
Thông tư 30/2011/TT-BCT