0896 630 068
Trang chủ Tin tức Lợi ích khi đăng ký mã vạch cho sản phẩm

Lợi ích khi đăng ký mã vạch cho sản phẩm

Thứ tư, 14/10/2015

Những lợi ích khi đăng ký mã vạch cho sản phẩm: 


  • Trong mỗi quốc gia, thì việc đăng ký mã số mã vạch giúp quản lý tốt hơn hàng hóa sản phẩm. Mỗi mã vạch được tạo ra cho phép người quản lý sử dụng máy quét mã vạch để nắm bắt các thông số về sản phẩm.
  • Trong quá trình giao lưu thương mại quốc tế, các nhà cung cấp sản phẩm có thể giảm thiểu tối đa các hiện tượng gian lận thương mại, bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng; sản phẩm hàng hóa có thể lưu thông khắp nơi mà không lo về vấn đề hàng nhái, kém chất lượng. Cùng với đó là khả năng kiểm soát về giá cả và quy trình làm việc nhanh, chính xác cũng được đảm bảo
  • Trong mua bán, kiểm soát được tên hàng, mẫu mã, quy cách, giá cả xuất, nhập kho hàng không bị nhầm lẫn và nhanh chóng, thuận tiện.
may-quet-ma-vach

Hiệu suất : Quét mã vạch tự động thay thế ghi chép bằng tay điều này giúp giảm đáng kể chi phí nhân công, tiết kiệm thời gian, dẫn đến tăng hiệu suất công việc.

– Chính xác: với cấu trúc đ­ược tiêu chuẩn hoá, an toàn và đơn giản Mã số Mã vạch cho phép nhận dạng chính xác sản phẩm. Quá trình kiểm tra hàng và nhập hàng hoàn toàn được kiểm soát tự động thay thế cho việc làm thủ công. Do đó kết quả đem lại hoàn toàn chính xác. Không gặp sai sót trong quá trình vận hành
– Thông tin nhanh: Mã số mã vạch được kiểm soát thông qua máy đọc mã vạch, thông tin trả về cực nhanh chỉ với một lần quét, giúp cho các nhà kinh doanh và quản lý có thể có những quyết định đúng đắn và kịp thời trong hoạt động sản xuất kinh doanh và quản lý.

may-quet-ma-vach

– Thoã mãn khách hàng: Chính bởi vì tính hiệu suất, chính xác, thông tin nhanh, Mã số mã vạch giúp đáp ứng khách hàng về mặt thời gian, số l­ượng hàng, chủng loại, về chất lư­ợng hàng và dịch vụ, tính tiền nhanh và chính xác, hướng dẫn lựa chọn hàng hoá và dịch vụ theo yêu cầu.
Cùng với đó, Công nghệ Mã số mã vạch còn là vũ khí cạnh tranh hữu hiệu trong kinh doanh, nâng cao lợi ích kinh tế và uy tín thương mại của Doanh nghiệp vì:

+ Do có những tính ­ưu việt trên, Mã số mã vạch đ­ược chấp nhận ở mọi điểm trong “chuỗi cung ứng” quốc tế và trong mỗi quốc gia thành viên.

+ Trong dịch vụ trao đổi thông tin điện tử, Mã số mã vạch là ngôn ngữ quốc tế để soạn thảo các gói tin (messages) về đơn hàng, vận chuyển, thanh toán, nghiên cứu thị trường, đối tác, khiếu nại… Đây là điều kiện không thể thiếu đư­ợc và là một thách thức với các bên tham gia vào thư­ơng mại điện tử toàn cầu.

+ Do đáp ứng đư­ợc yêu cầu khách hàng, Mã số mã vạch có thể tạo điều kiện mở rộng thị phần, tham gia vào thị trư­ờng quốc tế và đẩy mạnh kinh doanh xuất nhập khẩu.

Ngoài ra, Mã số mã vạch cũng là công cụ hữu ích trong việc quản lý hoạt động nội bộ của Doanh nghiệp như: theo dõi và điều hành quá trình xuất nhập nguyên vật liệu; quản lý kho; quản lý nhân sự, quản lý vốn kinh doanh…

Những tin khác
Sản phẩm TOSHIBA đạt tiêu chuẩn Bộ Công Thương
Thông tư 30/2011/TT-BCT