0896 630 068
Trang chủ Tin tức Công nghệ in chuyển nhiệt trong các máy in hiện nay

Công nghệ in chuyển nhiệt trong các máy in hiện nay

Thứ ba, 08/05/2012
  Công nghệ in chuyển nhiệt được tìm thấy nhiều trong các thiết bị in hiện nay đặc biệt là trong những chiếc máy in chuyển nhiệt (thermal transfer printer). Chiếc máy in chuyển nhiệt nó sẽ in lên giấy(có thể vật liệu khác như vãi, kim loại...) bằng việc nóng chảy bề mặt(lớp phủ ngoài) của Ruy-băng nhờ vậy nó dín lên bề mặt vật thể in mà máy nhắm đến. Nó trái ngược với kiểu in nhiệt trực tiếp nơi mà không có những chiêc ruy-băng xuất hiện trong quá trình in. 

may-in-ma-vach

Ứng dụng của công nghệ in chuyển nhiệt trên một số thiết bị chuyên dụng

Máy In Mã Vạch Chuyển Nhiệt

- Một máy in mã vạch chuyển nhiệt là một máy in mã vạch mà in trên giấy (hoặc một số vật liệu khác) bằng một lớp phủ nóng chảy của ribbon để nó dán vào những vật chất mà trên đó in ra được áp dụng. Nó trái ngược với in trực tiếp . Nó được phát minh bởi công ty SATO khoảng cuối những năm 1940  

Cách sử dụng của máy in mã vạch chuyển nhiệt trong ngành công nghiệp bao gồm: 

* Mã vạch nhãn (các loại nhãn có mã vạch đính kèm), hoặc để đánh dấu nhãn hiệu quần áo (áo sơ mi kích thước vv) 

* In nhãn bằng nhựa cho các thùng chứa hóa chất (vì độ bền)

May in ma vach thường có kích thước cố định của 4 inch, 6 inch hoặc 8 inch rộng. Mặc dù một số nhà sản xuất đã làm cho các kích cỡ khác nhau trong quá khứ, nhất bây giờ đã tiêu chuẩn hóa trên các kích cỡ. Các ứng dụng chính cho các máy in là sản xuất các nhãn mã vạch cho sản phẩm và xác định vận chuyển.

Các máy in mã vạch sử dụng một đầu in cố định chiều rộng nhiệt, nhấn vào một nhãn bằng giấy hoặc nhựa, trên một con lăn cao su điều khiển.Khoảng cách Từ đầu in và dán nhãn là rất mỏng kẹp nhiệt chuyển ribbon , mà là một bộ phim polyester đã được phủ trên mặt có nhãn với sáp, sáp hoặc nhựa nhựa nguyên chất "mực" . Các băng được spooled vào cuộn phim lên đến 625 mét (1965 feet) và được thúc đẩy thông qua cơ chế in ấn đồng bộ với các nhãn, ở tốc độ lên đến 12 inches / giây (mặc dù 6 inches / giây là đủ cho hầu hết các ứng dụng).  

Như các nhãn và ribbon được điều khiển bên dưới đầu in cùng nhau, điểm ảnh nhỏ trên bề rộng của đầu in được nung nóng và làm nguội để làm tan "mực" tắt bộ phim polyester và trên nhãn. Quá trình này xảy ra rất nhanh chóng và tài khoản cho tốc độ nhanh chóng của máy in và là khô ngay lập tức. đầu in nhiệt thường được 203 điểm ảnh / inch (8 điểm trên mỗi mm) hoặc 300 dpi (12 điểm ảnh / mm). Mặc dù một số nhà sản xuất bây giờ làm cho 600 dpi để sản xuất máy in mã vạch rất nhỏ cho các ngành công nghiệp điện tử (nhìn vào bên trong ngăn chứa pin của điện thoại di động của bạn.) 

Do tốc độ in cao, các máy in nhãn mã vạch cấu tạo rất phức tạp, với bộ xử lý mạnh mẽ và khả năng bộ nhớ lớn, cho phép họ sản xuất ra những hình ảnh nhãn hiệu được in ở tốc độ tương tự như cơ chế in ấn. Để đạt được tốc độ này, hầu như tất cả các máy in nhãn mã vạch nhiệt sử dụng ngôn ngữ mô tả đặc biệt nội bộ để cho phép nhãn được đặt ra vào trong bộ nhớ của máy in mã vạch trước khi in ấn. 

Mỗi nhà sản xuất có ngôn ngữ riêng của họ và một số rất phức tạp và khó khăn để làm việc. Ví dụ để in mã vạchtrên nhãn, máy tính điều khiển sẽ gửi một loạt các mã số để máy in, yêu cầu một loại mã vạch đặc biệt và chỉ định kích thước và vị trí của nó trên nhãn, cùng với các dữ liệu được in như một mã vạch. Các máy in sau đó sẽ sử dụng các thuật toán được xác định trước để xây dựng mã vạch, giữ rất nghiêm ngặt các nghị quyết cho phép đầu in, để tạo ra các mã vạch tốt nhất có thể vào đó loại hình cụ thể của máy in. Mã vạch có những quy định rất nghiêm ngặt để in chính xác, để đảm bảo dễ đọc trong một loạt các tình huống.  

Thermal_Transfer_Printing

- Nhãn

Nhãn có hai loại chính: nhiệt (đôi khi được gọi là trực tiếp nhiệt) và chuyển nhiệt. Một loạt các vật liệu đặc biệt và các chất kết dính có sẵn để phù hợp với hầu hết các ứng dụng. bao gồm đồng bằng nhãn bao bì giấy trắng, đĩa đánh giá độ bền, và hiển nhiên nhãn hiệu giả mạo.

- Băng nhiệt
  Băng nhiệt có ba loại chính - sáp, sáp hoặc nhựa nhựa nguyên chất và gần như luôn luôn màu đen (màu sắc khác đôi khi được sử dụng là màu đỏ và màu xanh ). Những loại khác nhau được thực hiện để in lên vật liệu nhãn hiệu khác nhau và được sử dụng khi cuộc sống của nhãn cần được dài hay các nhãn nhu cầu để tồn tại môi trường khắc nghiệt. Ribbons Wax được cho in vào nhãn giấy, nơi mà đời sống của nhãn có thể được năm nhưng phải được giữ khô và không được mài mòn hoặc những chất hóa học nhất định hoặc dầu, trong đó sẽ giải thể các hình ảnh sáp. Ribbons Wax/Resin sản xuất ra một hình ảnh tốt hơn trên giấy rất mịn hoặc nhãn giấy tráng. Những hình ảnh in có nhiều bền hơn so với sáp, nhưng có thể vẫn chỉ đứng liên hệ nhẹ với nước. Cuối cùng băng nhựa nguyên chất được xây dựng để in lên nhãn nhựa như polypropylene, polyester và nhựa vinyl. Các "mực" được thiết kế để hơi hòa tan vào, tuân thủ các bề mặt nhựa của nhãn và trở nên rất bền, tùy thuộc vào chất liệu nhựa và băng làm cho sử dụng. Hầu hết các nhà sản xuất máy in cung cấp sự kết hợp băng / nhãn hiệu được biết đến để làm việc tốt với nhau, trong đó đặc biệt quan trọng như một số tổ hợp sản xuất không có hình ảnh nào cả. nhãn nhựa với băng nhựa sẽ tồn tại bên ngoài ánh sáng mặt trời đầy đủ, có thể đứng ngâm trong nước và có thể đề kháng với hóa chất và dầu phụ thuộc vào loại. Thường được sử dụng trong ô tô và máy bay sản xuất các bộ phận, bất kỳ mục nào được lưu trữ bên ngoài và cần thiết cho việc ghi nhãn hóa chất nguy hiểm mà phải còn nhận dạng, ví dụ, sau khi bị ngập trong nước biển trong thời gian dài.  

Màu sắc máy in nhiệt 

Công nghệ in nhiệt có thể được sử dụng để tạo ra hình ảnh màu bằng cách tuân thủ một mực dựa trên sáp lên giấy. Trong quá trình in giấy và ribbon trong unison bên dưới các đầu in nhiệt, mực sáp dựa trên từ chuyển băng tan chảy lên giấy. Khi nguội đi, sáp kết dính trên bản giấy. Đây là loại máy in nhiệt sử dụng một bảng điều khiển giống như kích thước của ribbon cho mỗi trang được in, bất kể nội dung của trang. Máy in mã vạch đơn sắc có một bảng điều khiển màu đen cho mỗi trang được in, trong khi máy in màu có cả ba (CMY) hoặc bốn (CMYK) bảng màu cho mỗi trang. Không giống như máy in nhuộm thăng hoa , các máy in mã vạch không thể thay đổi dấu chấm cường độ, có nghĩa là hình ảnh phải được dithered. Mặc dù được chấp nhận về chất lượng, các bản in từ máy in này không thể so sánh với hiện đại, máy in phun và màu sắc máy in laser . Hiện nay, loại máy in hiếm khi được sử dụng để in ấn đầy đủ trang, và hiện đang được sử dụng để in nhãn công nghiệp do waterfastness và tốc độ của nó. Các máy in này được coi là độ tin cậy cao do số lượng nhỏ của các bộ phận chuyển động. Bản in từ máy in màu nhiệt rất nhạy cảm với mài mòn, như mực sáp có thể được cạo, cọ xát tắt, hoặc vấy bẩn.  

Tektronix / Xerox mực rắn máy in

Cái gọi là " mực rắn "hoặc" phaser "máy in đã được phát triển bởi Tektronix và sau đó là Xerox (người mua máy in của hệ Tektronix). Máy in Xerox Phaser như 8400 sử dụng 1 trong các khối ³ mực hình chữ nhật trạng thái rắn (tương tự như ở quán để nến sáp) được nạp vào một hệ thống tương tự như một tạp chí kim bấm ở phía trên cùng của máy in. Các khối mực được nấu chảy và mực in được chuyển vào một bản in, tráng dầu quay trống bằng cách sử dụng một đầu phun Piezo. Bài viết này sau đó đi ngang qua các bản in trống, vào thời điểm đó hình ảnh được chuyển giao, hoặc sững, để trang. Hệ thống này cũng tương tự như máy in phun nước dựa trên, với điều kiện mực có độ nhớt thấp ở nhiệt độ jetting (140C). In ấn tài sản cũng tương tự như đã đề cập ở trên, mặc dù những máy in có thể được cấu hình để tạo ra kết quả rất cao chất lượng và kinh tế hơn rất nhiều, vì họ chỉ sử dụng mực cần thiết cho bản in, hơn là một bảng điều khiển toàn bộ băng. Chi phí bảo trì và mực in được so sánh với máy in laser màu, sử dụng điện năng trong khi "chờ" có thể rất cao, khoảng 200W.  

Máy inALPS MicroDry

MicroDry là một hệ thống máy in mã vạch được phát triển bởi các công ty ALPS của Nhật Bản. Nó là một hệ thống nhựa-chuyển bằng cách sử dụng hộp mực màu riêng lẻ nhiệt ribbon, và có thể in trong quá trình sử dụng màu lục lam, đỏ tươi, màu vàng, và hộp mực đen, cũng như hộp mực màu đốm trắng như bạc kim loại, và vàng kim loại, trên nhiều loại giấy và minh bạch chứng khoán. Một số MicroDry máy in cũng có thể hoạt động ở chế độ thăng hoa thuốc nhuộm, sử dụng hộp mực và giấy đặc biệt. 

 

Những tin khác
Sản phẩm TOSHIBA đạt tiêu chuẩn Bộ Công Thương
Thông tư 30/2011/TT-BCT